วันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558
บัตเตอร์ครีม
1.เนยสด 125 กรัม
2.เนยขาว 125 กรัม
3.น้ำตาลทราย 200 กรัม
4.น้ำเปล่า 100 กรัม
5.เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
6.กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
7.นมข้นจืด 100 กรัม
1.ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่า ตั้งไฟจนเดือด เคี่ยวต่ออีก 5 นาที ยกลงทิ้งไว้จนเย็น
2.ตีเนยสดกับเนยขาวจนขึ้นฟูขาว เติมน้ำเชื่อมในส่วนผสมข้อที่ 1 พอเข้ากัน ตีต่ออีกสักครู่เติมกลิ่น
วานิลลาและนมข้นจืด จนเข้ากันดีใช้ปาดเค้กและบีบตกแต่งหน้าเค้ก
ขอขอบคุณ ภาพจาก http://www.bloggang.com