วันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558

บัตเตอร์ครีม



















1.เนยสด                125  กรัม

2.เนยขาว               125  กรัม

3.น้ำตาลทราย         200  กรัม

4.น้ำเปล่า               100  กรัม

5.เกลือป่น               1  1/2  ช้อนชา

6.กลิ่นวานิลลา         1     ช้อนชา

7.นมข้นจืด              100  กรัม


วิธีทำอาหาร


1.ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่า ตั้งไฟจนเดือด เคี่ยวต่ออีก 5 นาที ยกลงทิ้งไว้จนเย็น

2.ตีเนยสดกับเนยขาวจนขึ้นฟูขาว เติมน้ำเชื่อมในส่วนผสมข้อที่ 1 พอเข้ากัน ตีต่ออีกสักครู่เติมกลิ่น

   วานิลลาและนมข้นจืด จนเข้ากันดีใช้ปาดเค้กและบีบตกแต่งหน้าเค้ก



ขอขอบคุณ ภาพจาก  http://www.bloggang.com