- แป้งเค้ก 250 กรัม
- ผงฟู 9 กรัม
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- เนยสด 120 กรัม
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 100 กรัม
- นมสด ½ ถ้วยตวง
- สตรอว์เบอร์รี่สดหั่นบาง 100 กรัม
- อัลมอนด์สไลซ์ 50 กรัม
- วิปครีม 1 ถ้วยตวง
- น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
1. ทำเนื้อเค้กโดยนำแป้งเค้กและผงฟูร่อนรวมกัน พักไว้
2. จากนั้นนำเนยสดและเกลือใส่ลงในเครื่องผสม ตีให้เป็นครีมขาวใช้ความเร็วปานกลาง เติมน้ำตาล
ทรายทีละน้อยตีต่อไปโดยใส่ไข่ไก่ทีละฟอง แล้วใส่นมสด และแป้งที่ร่อนไว้ลงไป
3. ตีจนส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเนียน เสร็จแล้วตักใส่ลงในถาดที่ทาด้วยไขมันไว้ 3 ถาด
4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที
5. นำออกจากเตาอบ เคาะออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น
6. เตรียมทำครีมโดยนำวิปครีมและน้ำตาลไอซิ่งมาผสมรวมกันจนน้ำตาลละลายก่อนค่อยใส่ในเครื่อง
ผสม
7. ตีจนได้เนื้อครีมเนียนนำครีมที่ได้มาปาดบนเค้กแต่ละชั้น
8. แล้วโรยด้วยอัลมอนด์จากนั้นนำสตรอว์เบอร์รี่วางลงบนหน้าเค้ก พร้อมเสิร์ฟทันที