วันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558

เค้กสตรอว์เบอร์รี่และอัลมอนด์

















  • แป้งเค้ก 250 กรัม
     
  • ผงฟู 9 กรัม
     
  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
     
  • เนยสด 120 กรัม
     
  • เกลือ 1 ช้อนชา
     
  • น้ำตาลทราย 100 กรัม
     
  • นมสด ½ ถ้วยตวง
     
  • สตรอว์เบอร์รี่สดหั่นบาง 100 กรัม
     
  • อัลมอนด์สไลซ์ 50 กรัม
     
  • วิปครีม 1 ถ้วยตวง
     
  • น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำอาหาร

1. ทำเนื้อเค้กโดยนำแป้งเค้กและผงฟูร่อนรวมกัน พักไว้

2. จากนั้นนำเนยสดและเกลือใส่ลงในเครื่องผสม ตีให้เป็นครีมขาวใช้ความเร็วปานกลาง เติมน้ำตาล

ทรายทีละน้อยตีต่อไปโดยใส่ไข่ไก่ทีละฟอง แล้วใส่นมสด และแป้งที่ร่อนไว้ลงไป

3. ตีจนส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเนียน เสร็จแล้วตักใส่ลงในถาดที่ทาด้วยไขมันไว้ 3 ถาด

4. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาที

5. นำออกจากเตาอบ เคาะออกจากพิมพ์ พักไว้ให้เย็น

6. เตรียมทำครีมโดยนำวิปครีมและน้ำตาลไอซิ่งมาผสมรวมกันจนน้ำตาลละลายก่อนค่อยใส่ในเครื่อง

ผสม

7. ตีจนได้เนื้อครีมเนียนนำครีมที่ได้มาปาดบนเค้กแต่ละชั้น

8. แล้วโรยด้วยอัลมอนด์จากนั้นนำสตรอว์เบอร์รี่วางลงบนหน้าเค้ก พร้อมเสิร์ฟทันที