วันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2557
คุ้กกี้รสกาแฟ
1.แป้งเอนกประสงค์ 250 กรัม
2.ผงฟู 3/4 ข้อนชา
3.เกลือ 1/4 ช้อนชา
4.กาแฟสำเร็จรูปบดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
5.เนยสด 120 กรัม
6.เนยขาว 80 กรัม
7.น้ำตาลป่น 150 กรัม
8.ไข่ไก่ 2 ฟอง
9.น้ำหอมกลิ่นกาแฟ 1 ช้อนชา
10.ถั่วอัลมอนด์สำหรับแต่งหน้า
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ กาแฟบด รวมกัน
2. ตีเนยสดจนขึ้นเป็นครีม ใส่น้ำตาลลงตีสลับกับไข่ทีละฟอง เติมน้ำหอมกลิ่นกาแฟ ตีจนเข้ากันดี
3. ใส่แป้งที่ร่อนเตรียมไว้ผสมให้เข้ากัน ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ แล้วบีบเป็นดอกลงบนแผ่นรองอบ โดยเว้นระยะให้ห่างระหว่างชิ้นประมาณ 1 - 2 นิ้ว และแต่งหน้าด้วยอัลมอนด์
4. นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนไฟล่างที่อุณหภูมิ 180๐C ประมาณ 20 นาที
5. เมื่อสุกแซะออกจากถาดพักไว้บนตะแกรงให้เย็นแล้วเก็บใส่กล่อง
ขอขอบคุณ ภาพจาก http://www.bloggang.com/