วันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2557

คุ้กกี้รสกาแฟ





















1.แป้งเอนกประสงค์                250 กรัม
2.ผงฟู                                  
3/4 ข้อนชา
3.เกลือ                                  
1/4 ช้อนชา
4.กาแฟสำเร็จรูปบดละเอียด         2 ช้อนโต๊ะ
5.เนยสด                               
120 กรัม
6.เนยขาว                                
80 กรัม
7.น้ำตาลป่น                           150 กรัม
8.ไข่ไก่                                      
2 ฟอง
9.น้ำหอมกลิ่นกาแฟ                     1 ช้อนชา
10.ถั่วอัลมอนด์สำหรับแต่งหน้า


วิธีทำอาหาร


1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ กาแฟบด รวมกัน
 

2. ตีเนยสดจนขึ้นเป็นครีม ใส่น้ำตาลลงตีสลับกับไข่ทีละฟอง เติมน้ำหอมกลิ่นกาแฟ ตีจนเข้ากันดี
 

3. ใส่แป้งที่ร่อนเตรียมไว้ผสมให้เข้ากัน ตักส่วนผสมใส่ถุงบีบ แล้วบีบเป็นดอกลงบนแผ่นรองอบ โดยเว้นระยะให้ห่างระหว่างชิ้นประมาณ 1 - 2 นิ้ว และแต่งหน้าด้วยอัลมอนด์
 

4. นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนไฟล่างที่อุณหภูมิ 180C ประมาณ 20 นาที
 

5. เมื่อสุกแซะออกจากถาดพักไว้บนตะแกรงให้เย็นแล้วเก็บใส่กล่อง


ขอขอบคุณ ภาพจาก  http://www.bloggang.com/