วันจันทร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เค้กไวท์ ช็อคโกแลตผสม โอริโอ


















ส่วนผสม 2 ปอนด์  

1.น้ำตาล 85 กรัม
2.เนย 200 กรัม
3.แป้งเค้ก 1 1/2 ถ้วย
4.นมเปรี้ยว 150 กรัม
5.เบกกิ้งโซดา 3/4 ช้อนชา
6.ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
7.โอรีโอบุบ 1/2 ถ้วย
8.ไข่ไก่ 2 ฟอง
9.ช็อคโกแลตขาว/ ช็อคโกแลตดำ อย่างละ 50 กรัม
10.เกลือเล็กน้อย


วิธีทำอาหาร

1. ตีเนย น้ำตาล เกลือ จนขึ้น เติมไข่ไก่ทีละฟอง ใส่แป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดาที่ร่อนแล้ว และนมเปรี้ยว ตีให้เนียนจนเข้ากัน

2. เติมโอรีโอบุบ ใช้ไม่พายคนจนเข้ากันอีกครั้ง เทลงในถาดที่เตรียมไว้ นำเข้าเตาอบความร้อน 350 องศา F ประมาณ 35 นาที จนสุก

3. เมื่อเค้กเย็นแล้วนำมาสไลซ์ขวางราด้วยช็อคโกแลตขาวต้มละลายแล้ว และแต่งหน้าด้วยช็อคโกแลตดำอีกครั้ง



ขอขอบคุณ ภาพจาก  http://www.bloggang.com/