วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

สาคูแคนตาลูป

http://www.bloggang.com/data/bigsize/picture/1162135758.jpg

ส่วนผสม  สำหรับ 1-2 ที่

1.เนื้อแคนตาลูป ½ ลูก
2.สาคูต้มสุก 1/2 ถ้วย
3.น้ำเชื่อม 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำแข็งบด

วิธีทำ

1. หั่นแคนตาลูปเป็นชิ้นใส่ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำแข็งและน้ำเชื่อม ปั่นจนเนียนเป็นเกล็ดหิมะตักใส่ถาดนำไปแช่เย็นเตรียมไว้

2. เมื่อจะเสิร์ฟตักสาคูใส่ถ้วย ตามด้วยแคนตาลูปปั่น แต่งหน้าด้วยเมล็ดสาคูอีกเล็กน้อยและเนื้อแคนตาลูป พร้อมเสิร์ฟ



ขอบคุณข้อมูล http://lisaguru.com/

.