วันอาทิตย์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ขนมโสมนัส



















1.ไข่ไก่ ๑ ฟอง

2.มะพร้าวขูดขาวคั่วกรอบเหลือง ๑ ๓/๔ ถ้วย

3.น้ำตาลทรายป่น ๑/๒ ถ้วย

4.เกลือป่น ๑/๘ ช้อนชา

5.ผงโกโก้ ๑ ช้อนโต๊ะ

6.น้ำมะนาว ๑ ช้อนชา


วิธีทำอาหาร


ตี ไข่ขาวให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทีละน้อยจนหมด ใส่เกลือ น้ำมะนาว ตีไข่ขาวจนแข็งตั้งยอด ใส่มะพร้าวคั่ว

อยู่ที่สวิสหามะพร้าวสดยาก อีกอย่างไม่อยากขูดด้วย เลยใช้มะพร้าวผงแทน ใส่ผงโกโก้ ผสมเบาๆให้

เข้ากัน ตักหยอดในถาดที่ทาเนยขาวบางๆ หรือมีกระดาษไขรอง โดยหยอดเป็นก้อนกลมๆ ขนาดเท่าๆ

กัน ทำจนหมด พอสุกเหลือง เอาออกจากเตา พอเย็นก็เก็บใส่ขวด ถ้ามีเทียนอบ ทำเสร็จแล้วอบเทียน

จะหอมมากกว่านี้


.