วันอังคารที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2555

ไอศกรีมหวานเย็น (Sorbets)

http://t1.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRTc0F-d5AtEgjeHpIcdFbtEIcwJzw2TpN5uZvAclMWvoA1vOMfOoGSh3ka

ส่วนผสม

1.ผลไม้ที่ชอบ 500 กรัม (เช่นกีวี สับปะรด)
2.น้ำเชื่อมที่ข้นพอประมาณ 1 ถ้วย
3.น้ำเย็น 4 ถ้วย



วิธีทำ
 

1. นำผลไม้มาปั่นให้ละเอียดก่อน ถ้าเป็นน้ำผลไม้ก็ใช้ได้เลย จากนั้นนำน้ำเชื่อมมาคนผสมให้เข้ากัน สามารถเติมน้ำมะนาวสัก 1-2 ช้อนโต๊ะ ถ้าผลไม้ไม่เปรี้ยวพอ

2. เติมน้ำเย็นขณะที่ตีด้วยไม้ตีไข่แบบเส้นลวดจนเข้ากัน ชิมให้มีรสหวานจัดเปรี้ยวแหลม เทใส่ถาดมีขอบสูง นำไปแช่ในช่องน้ำแข็งของตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง นำออกมาคนให้ทั่วอีกครั้ง แล้วนำไปแช่ให้แข็ง ทำอยู่อย่างนี้จนส่วนผสมเนียนเหนียวและแข็งเป็นไอศกรีม

ไอศกรีม Sorbets หวานเย็นจะไม่มีส่วนผสมของไข่และครีมใดๆ รสหวานๆเปรี้ยวๆชื่นใจ ไม่มีเลี่ยน


.