1.มันฝรั่ง ½ กิโลกรัม
2.เนยจืด 80 กรัม
3.ชีส Gruyiere
4.ใบไทม์
5.เบคอนแผ่นบาง 200 กรัม
6.เกลือ และพริกไทย
1.เตรียมพิมพ์ด้วย Clarified Sutter และกระดาษไข ใช้ Dough Cutter ทรงวงกลม
2.ตัดมันฝรั่งและหั่นมันฝรั่งให้หนา 2 มม. ซับให้แห้งด้วยทิชชู่ ใส่เกลือและเนย คลุกให้ทั่ว
3.เรียง มันฝรั่งชั้นแรกลงในพิมพ์เริ่มจากตรงกลางจนเต็ม และตามด้วยขอบ สลับด้วยเบคอน มันฝรั่ง ชีส และเบคอน มันฝรั่ง ชีส และมันฝรั่งจนเต็ม ปิดด้วย ฟอยล์เจาะรูเล็กๆ
4.อบที่ ไฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 50 นาทีจนเหลืองสวย
.