วันอาทิตย์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2557

เค้กมันฝรั่ง




















1.มันฝรั่ง ½ กิโลกรัม

2.เนยจืด 80 กรัม

3.ชีส Gruyiere

4.ใบไทม์

5.เบคอนแผ่นบาง 200 กรัม

6.เกลือ และพริกไทย


วิธีทำอาหาร

1.เตรียมพิมพ์ด้วย Clarified Sutter และกระดาษไข ใช้ Dough Cutter ทรงวงกลม

2.ตัดมันฝรั่งและหั่นมันฝรั่งให้หนา 2 มม. ซับให้แห้งด้วยทิชชู่ ใส่เกลือและเนย คลุกให้ทั่ว

3.เรียง มันฝรั่งชั้นแรกลงในพิมพ์เริ่มจากตรงกลางจนเต็ม และตามด้วยขอบ สลับด้วยเบคอน มันฝรั่ง ชีส และเบคอน มันฝรั่ง ชีส และมันฝรั่งจนเต็ม ปิดด้วย ฟอยล์เจาะรูเล็กๆ

4.อบที่ ไฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 50 นาทีจนเหลืองสวย






.