วันอังคารที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2555

ขนมรังผึ้ง

http://1.3qdc.com/sakid/2007/06/13/sakid_Waffle_0.out.JPG

ส่วนผสม

1.แป้งข้าวเจ้า 4 ถ้วยตวง
2.แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
3.ถั่วเหลืองต้มบดละเอียด 4 ถ้วยตวง
4.ไข่ไก่ (ใช้เฉพาะไข่ขาว) 4 ฟอง
5.หัวกะทิ 6 ถ้วยตวง
6.น้ำตาลปี๊บ 3/4 ถ้วยตวง
7.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
8.เกลือป่น 1 ช้อนชา

 วิธีทำ


1. นำแป้งไปผสมกับ น้ำตาลทราย, เกลือ และถั่วต้มบด คนจนส่วนผสมเข้ากันดี

2. นำไข่ขาวไปตีจนขึ้นฟู จากนั้นจึงนำไปเทผสมกับแป้งที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่หนึ่ง คนจนส่วนผสม ทั้งหมดเข้ากันทั่ว

3. ทาน้ำมันบางๆทั่วแบบพิมพ์ ตักส่วนผสมแป้งเทลงในแบบ พอท่วมให้รีบปิดฝาบนทันที กลับพิมพ์ไปมาทั้งสองด้านให้ถูกความร้อนจนสุกเหลืองทั่ว จึงเคาะออกจากแบบ

4. เสริฟทันทีขณะร้อนๆ หรือ เสริฟทานพร้อมกับไอศครีม (หรือทานกับแยมผลไม้ด้วยก็ได้)


ขอขอบคุณ ภาพจาก  http://sakid.com


.