วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ถั่วดำแกงบวด



















1.ถั่วดำ 2  ถ้วยตวง  

2.หัวกะทิ 1/2  ถ้วยตวง  

3.กะทิ 8 ถ้วยตวง  

4.น้ำตาลปีบ 2 ถ้วยตวง 


วิธีทำอาหาร

1.ล้างถั่วดำให้หมดผง ต้มให้สุก

2.ผสมกะทิกับน้ำตาล ละลายให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ  พอเดือดใส่ถั่วดำเคี่ยวต่อไป เมื่อถั่วดูดกะทิดีแล้ว ยกลง

3.เวลาจะรับประทาน หยอดหัวกะทิ ที่ตั้งไฟเดือดแล้ว