แป้งสาลีอเนกประสงค์ | 600 | กรัม |
ไข่ไก่ | 1 | ฟอง |
น้ำตาลทรายป่น | 150 | กรัม |
มะม่วงหิมพานต์บด | 50 | กรัม |
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ผ่าครึ่ง | 1/4 | ถ้วย |
ผงฟู | 1 | ช้อนชา |
เกลือป่น | 1 | ช้อนชา |
เนยขาว | 250 | กรัม |
น้ำมันพืช | 3 | ช้อนโต๊ะ |
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง
2. คลุกเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับน้ำตาลเข้าด้วยกัน เทใส่ในแป้งข้อ 1 คนให้ทั่ว
3. ใส่ไข่ เนยขาว น้ำมัน ลงในแป้ง เคล้าให้เข้ากัน อย่านวด พักแป้งไว้ 20 นาที
4. คลึงแป้งออกให้หนาประมาณ 1 ซม. ใช้พิมพ์วงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว กดเป็นรูป ทำจนหมด
แป้ง
5. ทาด้านหน้าด้วยไข่แดงให้ทั่ว วางทับด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผ่าครึ่งซีก ทำจนหมด เรียงใส่ถาด อบ
ไฟ 400 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือง