วันอังคารที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2557

คุกกี้สิงคโปร์




















แป้งสาลีอเนกประสงค์ 600      กรัม
ไข่ไก่ 1      ฟอง
น้ำตาลทรายป่น 150      กรัม
มะม่วงหิมพานต์บด 50      กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ผ่าครึ่ง 1/4      ถ้วย
ผงฟู 1      ช้อนชา
เกลือป่น 1      ช้อนชา
เนยขาว 250      กรัม
น้ำมันพืช 3      ช้อนโต๊ะ


วิธีทำอาหาร


1.  ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง

2.  คลุกเม็ดมะม่วงหิมพานต์กับน้ำตาลเข้าด้วยกัน เทใส่ในแป้งข้อ 1 คนให้ทั่ว

3.  ใส่ไข่ เนยขาว น้ำมัน ลงในแป้ง เคล้าให้เข้ากัน อย่านวด  พักแป้งไว้ 20 นาที

4.  คลึงแป้งออกให้หนาประมาณ 1 ซม. ใช้พิมพ์วงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว กดเป็นรูป ทำจนหมด

แป้ง

5.  ทาด้านหน้าด้วยไข่แดงให้ทั่ว วางทับด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ผ่าครึ่งซีก ทำจนหมด เรียงใส่ถาด อบ

ไฟ 400 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุกเหลือง