วันพุธที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2557
บัตเตอร์เค้ก
1.แป้งเค้ก 300 กรัม
2.น้ำตราลทรายป่น 350 กรัม
3.เนยสด 300 กรัม
4.นมสด 1/2 ถ้วย
5.ไข่ไก่ 7 ฟอง
6.ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
7.กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
8.เกลือ 1 ช้อนชา
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และ เกลือ เข้าด้วยกัน
2. นำเนยสดและน้ำตาลทรายป่นไปตีจนขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ลงไปตีครั้งละ 2 ฟอง ให้พอเข้ากันดี ก่อนใส่เพิ่ม
อีกครั้งละ 2 ฟอง จนหมด
3. ผสมส่วนของแป้งที่ร่อนไว้แล้วกับนมสด และ กลิ่นวานิลลา สลับกันไปมา
4. เทส่วนผสมใส่พิมพ์ ประมาณความสูง 3/4 ของพิมพ์ โดยเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์
ประมาณ 30 นาที
** นมสด และ ไข่ไก่ ควรแช่ให้เย็นจัด เพื่อให้ส่วนผสมอยู่ตัว