วันอาทิตย์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ทองเอก



















1.ไข่ไก่ 6 ฟอง

2.ผลอัลมอนด์ 1/2 ถ้วยตวง

3.น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

4.กะทิ 1 ถ้วยตวง

5.ทองคำเปลว 2 แผ่น




วิธีทำอาหาร

1.คั่วผลอัลมอนด์ให้กรอบ บดให้ละเอียดเป็นผงแป้ง แล้วร่อนหลายๆ ครั้ง

2.ใส่ไข่แดง น้ำตาลทราย ลงในกะทิ คนให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลาย

3.ร่อนผลอัลมอนด์ลงในส่วนผสมข้อ 2 ทีละน้อย ตะล่อนให้เข้ากัน

4.นำไปตั้งไฟอ่อนๆ กวนจนปั้นได้ ใส่พิมพ์ทิ้งให้เย็น เคาะออก ติดทองคำเปลว นำไปอบควันเทียน