1.สาคูเม็ดเล็ก 1 ถ้วย
2.มะพร้าวทึนทึกขูด 2 ถ้วย
3.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
4.น้ำตาลทรายขาว 1 1/2 ถ้วย
5.แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำ 2 ถ้วย
7.น้ำใบเตยคั้นข้นๆ 1/2 ถ้วย
1. ล้างสาคูให้หมดเศษผง ใส่ชาม พักไว้
2. เคล้ามะพร้าวทึนทึกกับเกลือให้เข้ากัน นำไปนึ่งพอร้อน พักไว้
3. ต้มน้ำให้เดือด เทใส่ในชามสาคู ใส่น้ำตาล แป้งมัน คนให้เข้ากัน ใส่น้ำใบเตย คนให้ทั่วอีกครั้ง
4. ตักใส่ถ้วยอะลูมินั่มฟอยล์จนหมด เรียงใส่ลังถึง นึ่งในน้ำเดือดไฟแรงจนสุก โรยหน้าด้วยมะพร้าวในข้อ 2