วันอังคารที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2557

หยก มณี




















1.สาคูเม็ดเล็ก  1 ถ้วย

2.มะพร้าวทึนทึกขูด 2 ถ้วย

3.เกลือป่น  1/2 ช้อนชา

4.น้ำตาลทรายขาว 1 1/2 ถ้วย

5.แป้งมัน 3 ช้อนโต๊ะ

6.น้ำ 2 ถ้วย

7.น้ำใบเตยคั้นข้นๆ  1/2 ถ้วย


วิธีทำอาหาร

1.  ล้างสาคูให้หมดเศษผง ใส่ชาม พักไว้

2.  เคล้ามะพร้าวทึนทึกกับเกลือให้เข้ากัน นำไปนึ่งพอร้อน พักไว้

3.  ต้มน้ำให้เดือด เทใส่ในชามสาคู ใส่น้ำตาล แป้งมัน คนให้เข้ากัน ใส่น้ำใบเตย คนให้ทั่วอีกครั้ง

4.  ตักใส่ถ้วยอะลูมินั่มฟอยล์จนหมด เรียงใส่ลังถึง นึ่งในน้ำเดือดไฟแรงจนสุก โรยหน้าด้วยมะพร้าวในข้อ 2