วันอังคารที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2557

คัสตาร์ด




















ไข่แดงไข่ไก่คนพอเข้ากัน 3      ฟอง
นมข้นจืด 1  1/2      ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/3      ถ้วย
เกลือป่น 1/4      ช้อนชา
วานิลา 1/2      ช้อนชา

ส่วนผสมคาราเมล
น้ำตาลทราย 1/3      ถ้วย
น้ำ 2      ช้อนโต๊ะ


วิธีทำอาหาร


1.  ผสมไข่แดง นมข้นจืด น้ำตาล เกลือ วานิลา คนเข้าด้วยกัน กรองด้วยตะแกรงตาถี่

2.  คั่วน้ำตาลสำหรับทำคาราเมล พอเริ่มไหม้ใส่น้ำ ลดไฟ เคี่ยวพอเหนียวและมีสีน้ำตาลเข้ม เทใส่ถ้วย

คัสตาร์ดขนาด 6 ออนซ์ กลอกให้ถั่วถ้วย ทำจนครบทุกถ้วย ทิ้งไว้ให้คาราเมลแข็งตัว

3.  เทคัสตาร์ดลงในถ้วยคาราเมลที่ทำไว้ในข้อ 2 ให้เกือบเต็มถ้วย

4.  เรียงถ้วยคัสตาร์ดลงในลังถึง อย่าปิดรูไอน้ำ ปิดฝา นึ่งโดยใช้ไฟอ่อนๆ นานประมาณ 30 นาที หรือ

จนสุก

5.  เอาออกจากเตา ทิ้งให้เย็น นำไปแช่ตู้เย็นก่อนรับประทาน