วันพุธที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2557

เต้าฮวยฟรุตสลัด























ส่วนผสมเต้าฮวย

1. ผงวุ้น 2 ช้อนชา
 

2. น้ำ 3 ถ้วยตวง
 

3. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
 

4. วานิลลา 2 ช้อนชา


วิธีทำอาหาร


1. เคี่ยวผงวุ้นกับน้ำจนละลายและใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวจนวุ้นข้น
 

2. ใส่นมข้นจืดและวานิลลา คนให้เข้ากัน ยกลงเทใส่ถ้วยทิ้งไว้ให้เย็น ใส่ผลไม้เชื่อม


ส่วนผสมผลไม้เชื่อม

1. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
 

2. น้ำ 1 ถ้วยตวง
 

3. ผลไม้ต่างๆ เช่น สับปะรด มะละกอ องุ่น เงาะ ลิ้นจี่ เป็นต้น


วิธีทำอาหาร


1. หั่นผลไม้เป็นลูกเต๋า พักไว้
 

2. ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำนำไปตั้งไฟ เคี่ยวพอน้ำเชื่อมข้น ใส่ผลไม้เชื่อมจนได้ที่ ตักขึ้น จึง

ใส่ผลไม้อย่างอื่นลงไป เมื่อเสร็จแล้วตักขึ้น ราดบนเต้าฮวย