วันพุธที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2557
เต้าฮวยฟรุตสลัด
ส่วนผสมเต้าฮวย
1. ผงวุ้น 2 ช้อนชา
2. น้ำ 3 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
4. วานิลลา 2 ช้อนชา
1. เคี่ยวผงวุ้นกับน้ำจนละลายและใส่น้ำตาลทรายเคี่ยวจนวุ้นข้น
2. ใส่นมข้นจืดและวานิลลา คนให้เข้ากัน ยกลงเทใส่ถ้วยทิ้งไว้ให้เย็น ใส่ผลไม้เชื่อม
ส่วนผสมผลไม้เชื่อม
1. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
2. น้ำ 1 ถ้วยตวง
3. ผลไม้ต่างๆ เช่น สับปะรด มะละกอ องุ่น เงาะ ลิ้นจี่ เป็นต้น
1. หั่นผลไม้เป็นลูกเต๋า พักไว้
2. ผสมน้ำตาลทรายกับน้ำนำไปตั้งไฟ เคี่ยวพอน้ำเชื่อมข้น ใส่ผลไม้เชื่อมจนได้ที่ ตักขึ้น จึง
ใส่ผลไม้อย่างอื่นลงไป เมื่อเสร็จแล้วตักขึ้น ราดบนเต้าฮวย