วันพุธที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555

โอรีโอชีสเค้ก




















ส่วนผสม ฐาน

1.โอรีโอบดละเอียด 250 กรัม
2.เนยจืดละลาย 100 กรัมวิธีทำ
3.นำโอรีโอบดละเอียดกับเนยละลายผสมให้เข้ากันดี
4.กรุลงในพิมพ์ให้แน่นนำไปแช่ตู้เย็นจนอยู่ตัวส่วนผสมชีสเค้ก
5.ครีมชีส 200 กรัม
6.น้ำตาลทรายบด 50 กรัม
7.น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
8.โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
9.เจลาติน 4 แผ่น
10.วิปปิ้งครีม Rich?s 200 กรัม 


วิธีทำ แป้งพาย

1. นำเจลาตินแผ่นแช่น้ำรอนิ่มนำไปตุ๋นจนละลายพักไว้จนอุ่น

2. ตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายบดจนขึ้นฟู เติมน้ำมะนาว และโยเกิร์ต ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี เติมเจลาตินที่ละลายอุ่นแล้วผสมให้เข้ากันพักไว้

3. ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอด นำไปผสมกับส่วนของครีมชีสให้เข้ากัน

4. นำส่วนผสมครีมชีสที่ได้ใส่ฐานโอรีโอที่แช่ตู้เย็นไว้แล้วปาดหน้าให้เรียบ ตกแต่งหน้าให้สวยงามด้วยโอรีโอ ต่อจากนั้นนำพลาสติกปิดให้รอบ แล้วนำไปแช่ตู้เย็นให้อยู่ตัวอย่างน้อย 1 ชั่วโมงหรือทิ้งไว้ข้ามคืนก่อนรับประทาน


ข้อมูลจาก deeday23

.