วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2557

มันแกงบวด



















1.มันเทศ 1 กิโลกรัม  

2.มะพร้าวขูดขาว 1/2  กิโลกรัม  

3.น้ำตาลปีบ 1 ถ้วยตวง  

4.เกลือป่น 1 ช้อนชา 


วิธีทำอาหาร

1.คั้นกะทิให้ได้หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง และหางกะทิ 2 ถ้วยตวง

2.ปอกเปลือกมันเทศ หั่นเป็นชิ้นขนาดพอสมควร  ล้างน้ำสะอาดแล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำ

3.ตั้งหางกะทิบนไฟกลาง คนตลอดเวลา พอเดือดใส่มันเทศลงต้มประมาณ 10 นาที

4.ใส่น้ำตาลคนให้ละลาย ต้มต่ออีก 5 นาที จึงเติมหัวกะทิและเกลือป่น ต้มให้เดือดอีกครั้งยกลงรับประทานได